Khi mỗi con người chúng ta sinh ra và lơn lên đều mắc một lần bệnh quay bị, thường thì khi trẻ trưởng thành đều trải qua một lần trong khoảng thời gian từ 5 đến 14 tuổi, bệnh quay bị là gì, triệu chứng như thế nào và nguyên nhân, hậu quả thì các bạn hãy xem link dưới đây.

   Bệnh quay bi là gì?

Sau đây mình xin giới thiệu cho các bạn về các biện pháp để chữa bệnh quay bị cho trẻ nhỏ cụ thể như sau.

Chữa bệnh quay bị bằng thuốc tây.

Cho đến nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, chỉ điều trị triệu chứng. Bệnh nhân sau khi có biểu hiện bệnh cần cách ly tối thiểu 2 tuần, nằm nghỉ ngơi tại chỗ, hạn chế đi lại, hạn chế vận động, ăn nhẹ, ăn đồ ăn lỏng trong những ngày đầu.

- Với bệnh nhân viêm tuyến nước bọt: chườm ấm chỗ đau, dùng giảm đau hạ sốt bằng paracetamol, cần thận trọng khi dùng paracetamol trên bệnh nhân bị bệnh gan và dùng liều thuốc theo bác sĩ kê đơn, súc miệng bằng nước muối. Có thể dùng kết hợp một số bài thuốc trong dân gian từ hạt đậu xanh tán nhỏ trộn dấm hoặc từ hạt gấc mài ngâm rượu bôi lên chỗ sưng.

- Nếu bị viêm tinh hoàn: mặc quần lót chật để treo tinh hoàn, chườm nóng, dùng thuốc giảm đau (paracetamol hoặc ibuprofen), dùng corticoid (prednisolon, desamethason...). Corticoid có tác dụng chống viêm và giảm đau tốt, lúc đầu dùng liều cao sau đó giảm dần liều trong 7-10 ngày, đây là một loại thuốc có nhiều tác dụng phụ trên nhiều hệ cơ quan như gây hội chứng cushing, gây viêm loét dạ dày tá tràng, có thể gây xuất huyết tiêu hóa ở bệnh nhân có bệnh lý dạ dày - tá tràng từ trước, gây loãng xương, ức chế miễn dịch...


- Đối với trường hợp bị viêm não, viêm màng não cần dùng corticoid, chăm sóc theo dõi sát diễn biến bệnh nhân để tránh bội nhiễm và cần loại trừ các nguyên nhân viêm não, viêm màng não do căn nguyên khác.

- Trong trường hợp đau đớn khó chịu đồng thời sốt cao, người bệnh hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc sử dụng một số loại thuốc quen thuộc như paracetamol (cẩn thận khi dùng paracetamol cho người mắc bệnh gan), ibuprofen hay corticoid. Corticoid có tác dụng chống viêm, giảm đau rất tốt tuy nhiên nó có thể gây nhiều phản ứng phụ.

Chữa bệnh quay bị bằng thuốc nam


Đầu tiên chúng ta phải xắc định loại bệnh của bệnh nhân, để xem có phải bệnh nhân đó mắc bệnh quay bị không, nếu đúng bệnh thì các bạn có thể làm theo hiểu dẫn của tienanhit như sau.


Vật liệu để chế biến thuốc nam chữa bệnh quay bị.

    + Chúng ta lấy một ít nhọ nồi (Móng họng) ( Nhọ nồi là một thứ bột đen nằm dưới đáy song, chảo mà chúng ta dùng để nấu ăn, chúng ta cạo lấy một ít dưới đáy)
    + Bắt một con thằn lằn sau đó nướng lên thành khét như mun
    + Dùng một ít vôi và nước.
Cách chế biến.
Lộn nhọ nồi, thằn lằn, vôi, nước lộn đều cho thật nhuyễn bỏ trong bát để khoảng chừng 10 phút.
Cách dùng 
Bôi lên chổ bị sưng thật đều và nằm nghĩ cho khô, bôi 2 lần trong ngày.
Chúc con các bạn nhanh khỏe, mọi sự tốt đẹp nhất


Facebook Google twitter
Từ khóa: Các phương pháp chữa bệnh quay bi ở trẻ em hiểu quả nhất